Trang chủ Ngân hàng "Ông lớn" ngân hàng cộng lãi suất huy động, giảm lãi suất,...

“Ông lớn” ngân hàng cộng lãi suất huy động, giảm lãi suất, ưu đãi cho vay

2 ngân hàng lớn cho biết sẽ cộng thêm lãi suất cho khách hàng gửi tiết kiệm online trong đợt dịch cúm này. Mặt khác, các ngân hàngcũng tung ra gói tín dụng ưu đãi hoặc giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp trong thời điểm có khăn hiện tại.

Nhằm tạo điều kiện và khuyến khích khách hàng chuyển sang các giao dịch không tiền mặt, giảm thiểu khả năng lây nhiễm , mới đây VietinBank cũng cho biết cộng thêm lãi suất cho khách hàng khi gửi tiết kiệm online.

Theo đó, khách hàng được cộng thêm lãi suất đến 0,3%/năm so với trần lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm VND tại quầy khi gửi tiết kiệm online qua kênh ngân hàng điện tử VietinBank iPay, ứng dụng VietinBank iPay Mobile và ATM.

VietinBank cho biết, phương thức giao dịch này vừa mang lại sự nhanh chóng, tiện lợi cho khách hàng; vừa giúp khách hàng tránh được các nguy cơ nhiễm virus corona vì không cần di chuyển đến chi nhánh/quầy giao dịch vẫn có thể thực hiện được các giao dịch tài chính.

Trong khi cộng thêm lãi suất huy động cho khách hàng gửi tiền online, ngân hàng cũng thông báo triển khai gói tín dụng với lãi suất ưu đãi, hỗ trợ khách hàng tiếp cận nguồn vốn, đặc biệt là các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (Covid – 19) gây ra.

Theo đó, KHDN có nhu cầu vay vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh (không bao gồm khoản vay phục vụ đầu tư, kinh doanh BĐS) sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi. Khách hàng doanh nghiệp lớn sẽ được vay với lãi suất cố định ưu đãi vay VND là 5,9%, vay USD từ 2,8%. Đối với phân khúc khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ: lãi suất cố định ưu đãi vay VND là 6,5%, vay USD từ 3,1%. Đối với phân khúc doanh nghiệp FDI: Lãi suất cố định ưu đãi vay VND là 5,9%, vay USD từ 2,8%.

Ngoài ra, với gói tín dụng dành cho KHDN quý I/2020: Chương trình áp dụng cho cả khoản vay/Chiết khấu/Bao thanh toán bằng VND/USD có kỳ hạn đến 6 tháng (lãi suất cho vay chỉ từ 5% với khoản vay VND và từ 2,8% đối với khoản vay USD).

Đối với KHDN vừa và nhỏ lĩnh vực thương mại, phân phối: Đối tượng áp dụng là những KH VVN thuộc nhóm ngành thương mại, phân phối có nhu cầu vay vốn ngắn hạn bằng VND phục vụ hoạt động SXKD. Lãi suất sẽ cố định tối thiểu 6,2%/năm và thời gian ưu đãi tối đa 90 ngày.

Trong khi đó, tại BIDV, ngân hàng này cũng thông báo cộng thêm lãi suất cho khách hàng gửi tiết kiệm online trong bối cảnh lo ngại lây lan dịch cúm corona.

BIDV cho biết, các khách hàng gửi tiền Online qua BIDV Online, BIDV SmartBanking sẽ được cộng thêm 0,2%/năm lãi suất với tất cả các kỳ hạn so với lãi suất niêm yết tại quầy giao dịch. Lãi suất sau khi cộng ưu đãi đã được niêm yết sẵn trên hệ thống.

Nhằm khuyến khích và tạo thói quen thanh toán không dùng tiền mặt cho các khách hàng, BIDV sẽ hoàn 100% phí giao dịch trên kênh ngân hàng điện tử cho khách hàng mới từ ngày 14/2 đến hết 30/04/2020.

Theo đó, BIDV dành đến 2,46 tỷ đồng để hoàn phí giao dịch trên BIDV SmartBanking và BIDV Online cho các khách hàng mới đăng ký dịch vụ. Phí giao dịch sẽ được hoàn vào tài khoản của khách hàng định kỳ hàng tháng.

Trước đó, Vietcombank là một trong những ngân hàng có động thái hỗ trợ sớm nhất. Ngân hàng này cho biết từ ngày 11/2 đến hết 30/4 sẽ giảm lãi vay cho các khách hàng bị thiệt hại do dịch viêm đường hô hấp cấp bởi virus corona gây ra.

Cụ thể các khách hàng kinh doanh thuộc những lĩnh vực vận tải, dịch vụ, du lịch, nhà hàng, khách sạn, xuất nhập khẩu, nhất là các khách hàng nhập khẩu nguyên liệu sản xuất ngành da giày, dệt may… từ Trung Quốc. Đối với khách vay hiện hữu…được giảm lãi 1%/năm đối với khoản vay ngắn hạn, còn khoản vay trung dài hạn 1,5%/năm với đồng Việt Nam.

Với các khoản vay USD, lãi suất cho vay đối với ngắn hạn được giảm là 0,5%/năm, còn khoản vay trung và dài hạn giảm 0,75%/ năm. Ngoài ra, với các khoản vay mới, Vietcombank sẽ giảm 1%/năm bằng đồng Việt Nam và 0,5%/năm bằng USD.

Ông lớn ngân hàng cộng lãi suất huy động, giảm lãi suất, ưu đãi cho vay - Ảnh 2.

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ

MỚI NHẤT

Sacombank hoàn tiền cho khách khi thanh toán bằng mBanking

Chương trình khuyến mãi "Thanh toán ngay – Hoàn tiền mê say" diễn ra từ nay đến hết ngày 7/2 dành cho khách hàng...

Banker bán thẻ tín dụng: Siêng nhặt chặt bị

Khác với thẻ ATM là có thể phát hành hàng loạt cho nhân viên các doanh nghiệp, thẻ tín dụng phát hành có...

Nợ xấu ngân hàng đã giảm thực chất?

Trong năm 2019, không chỉ tỷ lệ nợ xấu mà giá trị tuyệt đối nợ xấu của nhiều ngân hàng đã giảm so...

Không ngừng tăng, giá vàng cao nhất 7 năm

Giá vàng sẽ có thể chạm mức 2.000USD/ounce trước thời điểm cuối năm sau, chuyên gia nhận định. Đóng cửa phiên giao dịch...

Ngân hàng “đè” chi phí, nâng hiệu quả

Khả năng sinh lời của hệ thống ngân hàng thương mại không còn dựa quá nhiều vào tăng trưởng tín dụng mà phụ...

XEM NHIỀU NHẤT

Cựu chủ tịch ngân hàng vướng lao lý liên quan sân Chi Lăng

Khu đất ‘vàng’ sân vận động Chi Lăng (Đà Nẵng) đã khiến ông Hoàng Văn Toàn (nguyên Chủ tịch Ngân hàng Đại Tín...

Tổng giám đốc Visa toàn cầu đến thăm Vietcombank

Tổ chức thẻ quốc tế đánh giá cao vị thế của ngân hàng không chỉ tại thị trường Việt Nam, mà còn là trong...

Điều kiện thanh toán hợp đồng nước ngoài

Tôi muốn ký hợp đồng mua máy móc thiết bị từ nước ngoài với giá trị lớn. Xin tư vấn giúp tôi điều kiện...

Cựu CEO NamABank giữ chức Chủ tịch HĐQT Eximbank

Bà Lương Thị Cẩm Tú thay ông Lê Minh Quốc là Chủ tịch HĐQT Eximbank từ ngày 22/3. Bà Lương Thị Cẩm Tú -...