LỰA CHỌN MÁY ĐẾM TIỀN CHUẨN CHO CÁC NGÂN HÀNG

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #3608
  Thành viên

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy đếm tiền nhưng đâu là máy đếm tiền chuẩn và đếm được tiền chính xác, phân loại tiền thật giả,… luôn là một câu hỏi khó của các ngân hàng và các nhà doanh nghiệp, buôn bán, chủ doanh nhân, các sòng bạc casino,… khi lựa chọn mua máy đếm tiền. Chính vì để giải đáp những khó khăn đó nên tôi xin được giới thiệu về cách lựa chọn máy đếm tiền và những loại máy đếm tiền phổ biến được sử dụng rộng rãi hiện nay với chứa năng chuẩn thuộc tập đoàn thế giới công nhận.
  1. Các tính năng ưu việt của máy đếm tiền.
  Máy đếm tiền là một thiết bị hữu ích cho phép người dùng xác định được số lượng tiền trong cùng một mệnh giá khi cho tiền chạy qua máy. Và đồng thời nó cũng kiểm tra được tiền giả, tiền thật, tiền siêu giả và cảnh báo cho người dùng một cách chính xác nhất.
  Các máy đếm tiền cao cấp hiện nay thường có rất nhiều tính năng và chế độ đếm ưu việt, bao gồm các chế độ: Xác định mệnh giá tiền, phân biệt và đếm tiền lẫn loại, cảnh báo và loại bỏ tiền giả, tính tổng tiền đã đếm, đếm ở nhiều cách về vị trí đưa tiền vào máy, ngay cả khi tiền bị quăn, không được sắp xếp hoặc bị gập.
  Để sử dụng máy đếm tiền, xấp tiền phải được đặt trong phễu của máy. Máy se kéo từng tờ tiền vào trong lô đếm có các bánh răng nhựa phân tách từng tờ tiền, bên trong máy có các cảm biến điện tử hoặc analog theo dõi xem bao nhiêu tờ tiền đã được đi qua.
  2. Cách lựa chọn máy đếm tiền chuẩn.
  2.1. Xác định mục đích sử dụng
  Trên thị trường có rất nhiều loại máy đếm tiền khác nhau. Chính vì thế bạn cần phải xác định được mục đích sử dụng trước khi đưa ra lựa chọn. Nếu bạn chỉ muốn đếm tiền Việt thì nên chọn máy đếm thông thường. Còn nếu bạn có nhu cầu đếm cả ngoại tệ thì nên chọn các dòng máy cao cấp hơn.
  2.2.Kiểu dáng của máy
  Căn cứ vào vị trí, diện tích lắp đặt mà bạn có thể chọn kiểu dáng của máy cho phù hợp.
  Nếu sử dụng tại các công ty hay cửa hàng nhỏ lẻ, diện tích lắp đặt không quá lớn bạn nên lựa chọn máy đếm tiền kiểu đứng. Dòng máy này có đặc điểm nhỏ gọn, đơn giản và dễ dàng lắp đặt. Tuy nhiên nó lại có khay đếm tiền quá nhỏ do đó số lượng tiền đếm được trên một lần đếm cũng không được nhiều lắm.
  Còn với những công ty lớn, các ngân hàng có diện tích khu vực lắp đặt lớn thì nên ưu tiên chọn dòng máy đếm tiền kiểu nằm. Loại máy này có khay đếm tiền lớn nên có thể đếm được số lượng tiền lớn trên một lần đếm.
  2.3. Độ chính xác
  Độ chính xác là tiêu chí quan trọng nhất giúp bạn đánh giá xem chiếc máy đếm tiền mà bạn chọn tốt hay không tốt. Bạn có thể test bằng cách cho một số lượng tiền nhất định vào máy, với điều kiện là số tiền này không quá ít và bạn đã biết trước giá trị. Sau đó so sánh kết quả khi máy với giá trị của nó nếu thấy giống nhau thì coi như máy đạt yêu cầu và chuyển sang tiêu chí tiếp theo.
  2.4. Tốc độ đếm
  Bên cạnh độ chính xác thì tốc độ đếm của máy cũng là một tiêu chí quan trọng không kém. Máy có tốc độ đếm càng nhanh sẽ giúp nâng cao năng suất công việc lên nhiều lần.
  2.5. Nguồn gốc xuất xứ
  Trên thị trường có khá nhiều thương hiệu máy đếm tiền đến từ nhiều nước khác nhau nhưng đa phần đều được sản xuất tại Trung Quốc, một số ít tại Việt Nam. Một số người thường có tâm lý không ưa dùng hàng Trung Quốc nên công ty tôi đã liên kết với tập đoàn máy đếm tiền HITACHI- NHẬT BẢN (made in 100% Nhật Bản) để đáp ứng nhu cầu của khách hàng có nhu cầu sử dụng hàng chuẩn mà không phải sợ dùng máy đếm tiền Trung Quốc.
  3. Một số máy đếm tiền HITACHI – NHẬT BẢN được dùng phổ biến nhất hiện nay
  Máy đếm tiền Hitachi iH110, Máy đếm và phân loại tiền ATM Hitachi ST350 và ST300, Máy đếm và phân loại tiền 8 ngân của Hitachi,…
  Để biết thêm thông số và tư vấn chi tiết hãy liên hệ:
  Hotline/ Zalo: 0918.976.522
  Email: mayvathietbivanphong@gmail.com
  Website: mayvathietbivanphong.com

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.