Trang chủ Tư vấn Chiêu tiết kiệm phí rút tiền tại ATM

Chiêu tiết kiệm phí rút tiền tại ATM

Chọn gói tài khoản, lên kế hoạch chi tiêu, hạn chế dùng tiền mặt… là một số cách giúp bạn có thể tránh phải trả phí khi giao dịch ATM.

Theo Hiệp hội thẻ Việt Nam, hiện cả nước có khoảng 77 triệu thẻ ngân hàng các loại, trong đó thẻ ghi nợ nội địa (ATM) chiếm hơn 90% với khoảng 70 triệu thẻ.

Vừa qua, một số ngân hàng điều chỉnh phí rút tiền nội mạng tại máy ATM và tăng một số khoản phí dịch vụ. Bởi vậy, việc làm sao tiết kiệm các loại phí liên quan tới thẻ, trong đó có rút tiền tại các cây ATM là mối quan tâm lớn của rất nhiều người.

Dưới đây là một số cách thức để chủ thẻ có thể tránh việc trả phí khi giao dịch:

Dùng gói tài khoản, chọn ngân hàng ít phí

Để giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí, tiết kiệm mà vẫn thoải mái trải nghiệm nhiều dịch vụ, tiện ích của ngân hàng hiện đại, hiện nhiều nhà băng tiến hành đóng gói sản phẩm, thay vì bán riêng lẻ như trước. Như tại Maritime Bank, nếu đăng ký dùng gói tài khoản M1, khách hàng sẽ sở hữu luôn 3 sản phẩm, gồm: số tài khoản thanh toán, thẻ ghi nợ quốc tế và dịch vụ ngân hàng điện tử Mbanking.

Với gói tài khoản này, khách hàng thoải mái chuyển khoản nội bộ, rút tiền tại ATM nội mạng cùng 2 giao dịch rút tiền ngoại mạng mà không lo mất phí, miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng (11.000 đồng một tháng) đến 300 giao dịch trong một tháng giúp tiết kiệm đến hàng chục triệu đồng mỗi năm.

Ngoài ra, nếu đảm bảo số dư bình quân hàng tháng trong tài khoản là 10 triệu đồng, khách hàng còn được miễn phí quản lý gói tài khoản với 77.000 đồng một tháng, tính cả năm có thể tiết kiệm gần triệu đồng.

Trả lương qua gói tài khoản

Đây là cách giúp cả doanh nghiệp và các nhân viên tiết kiệm chi phí.

Anh Lê Minh Trương, giám đốc một công ty về công nghệ trên quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, để tiết kiệm chi phí giao dịch mỗi lần chi lương, công ty đăng ký dịch vụ trả lương qua M-Payroll của Maritime Bank.

Với gói sản phẩm này, công ty được miễn phí các dịch vụ khi trả lương cho nhân viên; có thể trả mọi lúc mọi nơi lên tới 5.000 tài khoản một lần, chỉ trong một phút giao dịch. Hạn mức trả lương lên tới 50 tỷ đồng một lần. Nhờ đó doanh nghiệp anh tiết kiệm được vài triệu đồng một năm.

Việc lựa chọn dùng gói sản phẩmthay cho từng sản phẩm riêng lẻ sẽ giúp khách hàng tiết kiệmnhiều khoản phí, trong đó có phí giao dịch tại ATM.

Việc lựa chọn dùng gói sản phẩm thay cho từng sản phẩm riêng lẻ sẽ giúp khách hàng tiết kiệm nhiều khoản phí, trong đó có phí giao dịch tại ATM.

Bên cạnh đó, nhân viên của công ty cũng miễn phí rút tiền ATM nội và ngoại mạng mọi thời điểm; bớt được phí thường niên tài khoản, khoảng 55.000 đồng mỗi năm và miễn phí SMS Banking, Internet Banking.

Ngoài những lợi ích doanh nghiệp được hưởng, gói M-Payroll còn mang đến nhiều ưu đãi cho cán bộ nhân viên trong công ty.

Cụ thể, nhân viên của công ty sẽ miễn phí rút tiền ATM nội và ngoại mạng mọi thời điểm; bớt khoảng 55.000 đồng phí thường niên tài khoản mỗi năm và miễn phí SMS Banking, Internet Banking, giúp tiết kiệm hàng triệu đồng trong năm.

Khi nhân viên tại công ty có nhu cầu vay vốn đầu tư kinh doanh sẽ được Maritime Bank tự động cấp hạn mức vay ngay sau một tháng nhận lương, với số tiền vay lên tới 24 lần lương.

Hạn chế dùng tiền mặt

Theo đại diện Maritime Bank, thay vì đem theo tiền mặt bên người không an toàn, có thể gặp một số rủi ro như rơi, bị đánh cắp… người dân nên chọn giải pháp thanh toán không tiền mặt như quẹt thẻ.

Hiện việc thanh toán bằng quẹt thẻ qua máy POS ngày càng phổ biến tại các tỉnh, thành, ở nhiều địa điểm khác nhau với tổng số gần 270.000 máy POS nên người dân hoàn toàn có thể hạn chế dùng tiền mặt.

Với những khoản tiền cố định hàng tuần, hàng tháng như tiền điện, nước, viễn thông, học phí… người dùng có thể thanh toán trên M-Banking mà không cần tốn thời gian đến tại cửa hàng/chi nhánh để thanh toán.

Thanh Thư

MỚI NHẤT

Sacombank hoàn tiền cho khách khi thanh toán bằng mBanking

Chương trình khuyến mãi "Thanh toán ngay – Hoàn tiền mê say" diễn ra từ nay đến hết ngày 7/2 dành cho khách hàng...

Banker bán thẻ tín dụng: Siêng nhặt chặt bị

Khác với thẻ ATM là có thể phát hành hàng loạt cho nhân viên các doanh nghiệp, thẻ tín dụng phát hành có...

Nợ xấu ngân hàng đã giảm thực chất?

Trong năm 2019, không chỉ tỷ lệ nợ xấu mà giá trị tuyệt đối nợ xấu của nhiều ngân hàng đã giảm so...

Không ngừng tăng, giá vàng cao nhất 7 năm

Giá vàng sẽ có thể chạm mức 2.000USD/ounce trước thời điểm cuối năm sau, chuyên gia nhận định. Đóng cửa phiên giao dịch...

Ngân hàng “đè” chi phí, nâng hiệu quả

Khả năng sinh lời của hệ thống ngân hàng thương mại không còn dựa quá nhiều vào tăng trưởng tín dụng mà phụ...

XEM NHIỀU NHẤT

Cựu chủ tịch ngân hàng vướng lao lý liên quan sân Chi Lăng

Khu đất ‘vàng’ sân vận động Chi Lăng (Đà Nẵng) đã khiến ông Hoàng Văn Toàn (nguyên Chủ tịch Ngân hàng Đại Tín...

Tổng giám đốc Visa toàn cầu đến thăm Vietcombank

Tổ chức thẻ quốc tế đánh giá cao vị thế của ngân hàng không chỉ tại thị trường Việt Nam, mà còn là trong...

Điều kiện thanh toán hợp đồng nước ngoài

Tôi muốn ký hợp đồng mua máy móc thiết bị từ nước ngoài với giá trị lớn. Xin tư vấn giúp tôi điều kiện...

Cựu CEO NamABank giữ chức Chủ tịch HĐQT Eximbank

Bà Lương Thị Cẩm Tú thay ông Lê Minh Quốc là Chủ tịch HĐQT Eximbank từ ngày 22/3. Bà Lương Thị Cẩm Tú -...